HÔ TRỢ DOANH NGHIỆP


chương trình ưu đãi dịch vụ báo cáo tài chính

Với việc phát triển CNTT, một trong những tiện ích mang tới người sử dụng là thanh toán, giao dịch bằng điện tử, phương pháp này có ưu điểm gì và có những hình thức thanh toán phổ biến nào?

Thanh toán, giao dịch điện tử là gì?

Thanh toán điện tử (thanh toán trực tuyến) là hình thức thanh toán tiến hành dựa trên Internet, có thể thực hiện các thao tác chuyển, nạp, rút tiền…Thay vì giao dịch bằng tiền mặt, giờ đây họ đã có thể lưu chuyển dòng tiền của mình thông qua các tài khoản trực tuyến.

Lợi ích khi thanh toán điện tử

Thanh toán trực tuyến đã trở thành xu thế thay dần cho giao dịch truyền thống vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại.

  • Thực hiện giao dịch nhanh chóng, thuận tiện mọi lúc mọi nơi
  • Dễ dàng theo dõi, kiểm tra
  • Thanh toán trực tuyến sẽ có lịch sử giao dịch giúp bạn dễ dàng tra cứu, kiểm tra lại thông tin khi cần.
  • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho các hoạt động kinh doanh
  • Hạn chế thất thoát do sử dụng tiền mặt

Các rủi ro về mất mát, thiếu tiền rất dễ xảy ra nếu giao dịch bằng tiền mặt, đặc biệt với số tiền lớn. Còn với thanh toán trực tuyến, mọi thông tin đều minh bạch, rõ ràng.

Hình thức thanh toán điện tử phổ biến hiện nay

Thanh toán qua thẻ

– Độ phổ biến: Là hình thức thanh toán trực tuyến đặc trưng nhất, với 90% các giao dịch thương mại điện tử được thanh toán qua thẻ tín dụng.

– Phân loại: Thanh toán trực tuyển bằng thẻ có hai loại dưới đây:

Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ quốc tế: Nếu khách hàng sở hữu các loại thẻ như Visa, Master, American Express, JCB, có thể thanh toán hơn 60 website đã kết nối với cổng thanh toán OnePay.

Thanh toán bằng thẻ ghi nợ nội địa: Loại hình thẻ này thì ít phổ biến ở Việt Nam hơn, nhưng lại rất phổ biến ở nước ngoài.

Thanh toán qua cổng

– Thanh toán qua cổng thanh toán điện tử F@st Mobipay: Ví dụ điển hình đó chính là ngân hàng Techcombank, cho phép khách hàng mở tài khoản tại Techcombank, thực huện các giao dịch thanh toán hóa đơn bằng tin nhắn điện thoại gửi tới tổng đài 19001590.

– Thanh toán qua cổng thanh toán Đông Á: Ngân hàng Đông Á cũng đã cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến trên “Ngân hàng Đông Á điện tử” như Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking.

Thanh toán bằng ví điện tử

Với hình thức này, mọi người phải sở hữu ví điện tử mới có thể thanh toán trực tuyến bằng hình thức này được.

VD một số ví điện tử:

– Ví điện tử Mobivi

– Ví điện tử VnMart

– Ví điện tử Payoo

– Ví điện tử net Cash – PayNet

Thanh toán bằng thiết bị điện thoại thông minh

– Hình thức thanh toán này đang dần trở nên phổ biến vì hầu như ai cũng đều sử hữu một chiếc điện thoại thông minh. Chính vì vậy, rất nhiều ngân hàng đã mở dịch vụ thanh toán trực tuyến thông qua điện thoại thông minh, gọi là Mobile Banking.

– Cách thức thanh toán này là hệ thống liên kết giữa ngân hàng, các nhà cung cấp viễn thông, và người dùng.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0972.868.960