dịch vụ kế toán giá rẻDoanh nghiệp tự quyết nội dung con dấu từ ngày 1/7/2015

1. Doanh nghiệp có quyền tự quyết nội dung con dấu:

Doanh nghiệp có quyền tự chủ quyết định về hình thức, nội dung và việc quản lý, sử dụng con dấu, đồng thời, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khi tham gia các hoạt động kinh doanh, bên đối tác đương nhiên có các biện pháp kiểm tra toàn diện về doanh nghiệp, kể cả tính xác thực của con dấu để hai bên có thể tin tưởng, ký kết, thực hiện giao dịch.

2. Về đăng ký kinh doanh:

Bãi bỏ đề nghị doanh nghiệp cung cấp mã ngành khi thực hiện đăng ký kinh doanh. Theo đó, doanh nghiệp không bị hạn chế số lượng ngành nghề hoạt động kinh doanh.

3. Công ty có thể có nhiều Người đại diện theo pháp luật:

Khoản 2 Điều 13 Luật Doanh nghiệp quy định vấn đề này như sau: “2. Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nhiệm vụ, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.”

Tùy từng nội dung giao dịch, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp với thẩm quyền tương ứng được quy định trong Điều lệ sẽ thực hiện giao dịch với các đối tác. Điều lệ công ty được đăng tải công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nên các đối tác đều có thể biết và xác nhận những nội dung này, trên cơ sở đó, tự chủ quyết định ký kết hợp đồng, thực hiện giao dịch.

Công ty dịch vụ kế toán hà nội

Xem thêm: thành lập công ty tại đông anh  && thành lập doanh nghiệp tại mỹ đình &&  dịch vụ kê khai thuế uy tín giá rẻ chuyên nghiệp

Dịch vụ hoàn thuế gtgt chất lượng

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn